ทำไมกาแฟต้องสีน้ำตาล ในเมื่อเราทำให้ลุคดู ‘หวาน’ ได้มากกว่านั้น!

          นอกจากจะหลงรักกลิ่นหอมของกาแฟหลายคนยังหลงรักฟองนมนุ่มและศิลปะบนฟองขาวของลาเต้อาร์ตแต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฟองนมสีขาวเปลี่ยนเป็นสีรุ้งราวลูกกวาด ไอเดียนี้จุดประกายให้บาริสต้าฮิปสเตอร์อย่าง Mason Salisburyแห่งร้าน Sambalatte ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเปลี่ยนแปลง ‘ลาเต้ร้อน’ ที่เราคุ้นตา ให้กลายเป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้ใหญ่ที่หน้าตาดูคล้ายกับอมยิ้มสำหรับเด็กน้อย

ภาพจาก: https://concreteplayground.com

วันหนึ่งกลางฤดูร้อนในปี 2016 พ่อหนุ่มเมสันเกิดนึกสนุกและได้แรงบันดาลใจจากความสดใสของช่วงซัมเมอร์เขาเลยจับสีผสมอาหารมาละเลงบนฟองนมนุ่มของลาเต้อาร์ต“มันเป็นอะไรที่สนุกมากเลย อีกอย่างมันทำให้ผมฝึกฝนการควบคุมเทคนิคในการเทสีสันลงบนฟองนม เหมือนผมกำลังสร้างสรรค์งานศิลปะลงบนถ้วยกาแฟ”จากนั้นก็ตั้งชื่อลาเต้ร้อนถ้วยนั้นว่า ‘เรนโบว์ ลาเต้’

ภาพจาก: http://www.lonelyplanet.com

ความน่ารักของเรนโบว์ ลาเต้ กลายเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับคนรักกาแฟลาเต้ในอเมริกา และเทรนด์ก็แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วทั้งในยุโรป ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ดูจะจริงจังกับเทรนด์นี้ ถึงขนาดที่ผสมวิตามินซีลงไปในเรนโบว์ ลาเต้ด้วย เพื่อกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ และไล่หวัดได้ดีสมกับที่ได้รับการเปรียบเปรยว่าเป็น ‘กาแฟของชาวฮิปสเตอร์’ โดยแท้

ภาพจาก: http://www.heraldsun.com.au

แต่สำหรับคอกาแฟตัวจริงที่ได้ลิ้มลองเรนโบว์ ลาเต้ พวกเขากลับไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ด้วยเพราะรูปลักษณ์ที่ดูไม่คุ้นตา บางคนถึงกับบอกว่า รสชาติไม่โดนใจอีกต่างหาก แต่ถ้ามีบาริสต้าในเมืองไทยได้นำเทรนด์นี้เข้ามา เชื่อว่าคงถูกใจสาวๆ บ้านเราไม่น้อย คลิกเข้าไปติดตามผลงานอาร์ตๆ ในแก้วกาแฟของพ่อหนุ่มเมสันได้ที่อินสตาแกรม @ibrewcoffee

Gourmet

Community สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร และแม่บ้านสมัยใหม่ ที่ต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงจากทั่วโลก แนะนำวิธีการปรุงด้วยภาพและวีดีโอง่ายๆ พร้อมให้คุณสั่งซื้อออนไลน์ จัดส่งให้ภายใน 24 ชั่วโมง

GOURMET.CO.TH

Community สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร และแม่บ้านสมัยใหม่ ที่ต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงจากทั่วโลก แนะนำวิธีการปรุงด้วยภาพและวีดีโอง่ายๆ พร้อมให้คุณสั่งซื้อออนไลน์ จัดส่งให้ภายใน 24 ชั่วโมง

  

บริษัท กูร์เมท์ คอนเน็ค จำกัด
อาคารมิลลี่ มอลลี่ ชั้น 3 ห้อง 304
ถนนสุขุมวิท 20 เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110

โทร : 02-663-4488
แฟ็กซ์ : 02-663-4344
อีเมล์ : webmaster@gourmet.co.th
เว็บไซต์ : www.gourmet.co.th