Mochi Curry โมจิหรือ “เค้กข้าว” หนึ่งในขนมมงคลของชาวญี่ปุ่นที่หมายถึง “โชคดี” นำมาดัดแปลงเป็นแกงกะหรี่โมจิรสจัดจ้านด้วยเครื่องแกงกะหรี่ Java Curry เพิ่มกลิ่นร้อนแรงของปาปริกาและชีสรสนุ่มเข้ากันสุดๆกับโมจิเหนียวนุ่มละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยใบพาร์สลีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)
House Java Curry ขนาด185กรัม | 1/2 (92.5g) |
เนื้อหมู | 250g |
หัวหอม | 200g |
มันฝรั่ง | 150g |
แครอท | 100g |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำสะอาด | 100cc |
ข้าวญี่ปุ่นกิโมโน | 1,000g |
โมจิ | 250g |
ชีส | 200g |
พริกป่น | 20g |
พาร์สลีย์ | เล็กน้อย |
วิธีทำ (ใช้เวลาประมาณ 40 นาที)
- หั่นผักและหมูให้ได้ขนาดพอทาน
- เทน้ำมันและนำหัวหอมลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมจากนั้นนำเนือหมูมันฝรั่งและแครอทลงไปผัดจนสุก
- เติมน้ำสะอาดลงไปต้มด้วยไฟปานกลางจนเนื้อหมูนุ่ม
- ปิดไฟและหักก้อนแกงกะหรี่ใส่ลงไปในหม้อจนก้อนแกงกะหรี่ละลายหมด
- เปิดไฟและต้มต่อไปอีกประมาณ 10 นาที
- หันโมจิเป้นชิ้นเล็กๆพอดีคำแล้วนำไปอบให้พอนิ่ม
- นำแกงกะหรี่ราดลงบนข้าวและตกแต่งโมจิโรยด้วยชีสและพริกปาปริกาจากนั้นนำเข้าเตาอบ
- เมื่อชีสละลายดีแล้วนำออกมาจากเตาตกแต่งด้วยใบพาร์สลีย์
อย่าลืมติดตามสุดยอดแกงกะหรี่อีกหลายเมนูส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นโดยบริษัท House foods และ GourmetMart