สุดยอด! กาแฟแบรนด์ไทยที่ใครก็ว่าดี…

ในยุคที่เดินไปทางไหนก็เจอะเจอแต่ร้านกาแฟ เริ่มจากร้านใหญ่ๆ แบรนด์ดังๆ ร้านขนาดกลาง หรือร้านในสไตล์ชิคๆ เก๋ๆ มีมุมชิลล์ๆ ไว้ให้สำหรับถ่ายภาพอัพขึ้นสเตตัส แต่ถ้าถามถึงเรื่องรสชาติคงต้องใช้เวลาคิดนิดนึง อาจจะมีทั้งดี ปานกลาง หรือค่อนข้างแย่ แต่หากเป็นร้านกาแฟแบรนด์ไทย ที่คนไทยมักจะกล่าวถึงกันแล้วละก็ เรื่องรสชาติรับรอง ผ่าน! แบบไม่มีเงื่อนไข ว่าแล้วก็เดินเข้าร้านกันเลย

source: chaodoicoffee.com

ร้านแรกที่จะพูดถึงนั่นก็คือ กาแฟชาวดอย ลักษณะเด่นของเมล็ดกาแฟที่นี่คือ มีรสชาติเข้มเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย มีกลิ่นหอม ซึ่งคั่วโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 50 ปี ถือเป็นเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพสูงเลยก็ว่าได้ หากใครชอบรสชาติเข้มๆ ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

source: ptgenergy.co.th

กาแฟพันธุ์ไทย เราจะพบเห็นอยู่ในปั๊มน้ำมัน PT แต่ตอนนี้มีร้านเก๋ไก๋อยู่ในห้างฯ บ้างแล้ว ไว้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวในบรรยากาศเป็นกันเอง กาแฟร้านนี้มีกลิ่นหอมของอาราบิก้า กาแฟทุกแก้วผ่านมือของบาริสต้าที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี น่าจะถูกใจคอกาแฟไม่น้อย

source: cafe-amazon.com

คาเฟ่ อเมซอน หรือกาแฟนกแก้ว ที่ถือว่าติดลมบนไปแล้ว ณ ตอนนี้ ด้วยความที่ปั๊ม PTT มีมากมายทั่วประเทศ การจะหาซื้อกาแฟอเมซอนสักแก้วก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย ที่นี่รับซื้อกาแฟจากโครงการหลวงซึ่งมาจากเกษตรกรบนที่สูง และนำมาคั่วยังโรงงานจากนั้นส่งไปยังร้านสาขาต่างๆ จึงทำให้ได้เมล็ดกาแฟที่มีมาตรฐาน ตอบความต้องการของคนไทยด้วยจำนวนสาขาที่ทั่วถึง

source: doichaangcoffee.co.th

กาแฟดอยช้าง เป็นกาแฟอราบิก้าชนิดพิเศษที่ปลูกเฉพาะบริเวณดอยช้างเท่านั้น มีเอกลักษณ์ตรงกลิ่นที่หอมพิเศษ มีรสชาติเจือความเปรี้ยว (กรดจากผลไม้) ดื่มแล้วรู้สึกชุ่มคอ มีปริมาณคาเฟอีนต่ำ ภายในร้านจะเน้นบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์เบาๆ

source: Khao Thalu Coffee

กาแฟเขาทะลุ (ชุมพร) ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติที่เข้มข้น จนกลายเป็นทางเลือกคอกาแฟไทย-เทศไปแล้ว ด้วยการรวมกลุ่มของชาวสวนกาแฟ ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ทดลองคั่วบด จนได้รสชาติที่ติดตลาด ในตอนเช้าหากได้ดื่มสักแก้ว รับรองไม่ง่วงเลย

source: blackcanyonthai.com

แบล็คแคนยอน มีการเลือกใช้กาแฟคุณภาพสูงจากโครงการหลวง และนำเข้าจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงต่างๆ และผ่านการคั่วที่ทันสมัย เพื่อรักษากลิ่น รสชาติให้สดใหม่อยู่เสมอ กาแฟแบล็คแคนยอนเป็นที่รู้จักในนานาประเทศ ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่แข็งแกร่งโดยคนไทย

source: inthanincoffee

อินทนิล ร้านกาแฟอีกแห่งที่พบเจอในปั๊มบางจาก อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า และในสถานศึกษา ภายในร้านเน้นความทันสมัย และใส่ใจสิ่งแวดล้อมโดยการใช้แก้ว Bio Cup ที่ทำจากพืช ย่อยสลายง่าย รสชาติของกาแฟนุ่มนวล กลมกล่อมลงตัว มีกลิ่นหอมของธรรมชาติ ซึ่งดื่มแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

source: Wawee Coffee

และยังมีกาแฟอีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ อาทิ กาแฟวาวี บ้านไร่กาแฟ 94 coffee หรือแม้แต่กาแฟมวลชน ที่มีการแข่งขันกันสูงด้วยเรื่องของรสชาติ แหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟ การใส่ใจเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบและการให้บริการ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับคุณลูกค้าว่าจะชื่นชอบในรสชาติใด แต่จะอย่างไรกาแฟไทยก็เป็นกาแฟเวิลด์ได้ไม่ยากแล้วละในตอนนี้

Gourmet

Community สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร และแม่บ้านสมัยใหม่ ที่ต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงจากทั่วโลก แนะนำวิธีการปรุงด้วยภาพและวีดีโอง่ายๆ พร้อมให้คุณสั่งซื้อออนไลน์ จัดส่งให้ภายใน 24 ชั่วโมง

GOURMET.CO.TH

Community สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร และแม่บ้านสมัยใหม่ ที่ต้องการวัตถุดิบอาหารคุณภาพสูงจากทั่วโลก แนะนำวิธีการปรุงด้วยภาพและวีดีโอง่ายๆ พร้อมให้คุณสั่งซื้อออนไลน์ จัดส่งให้ภายใน 24 ชั่วโมง

  

บริษัท กูร์เมท์ คอนเน็ค จำกัด
อาคารมิลลี่ มอลลี่ ชั้น 3 ห้อง 304
ถนนสุขุมวิท 20 เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110

โทร : 02-663-4488
แฟ็กซ์ : 02-663-4344
อีเมล์ : webmaster@gourmet.co.th
เว็บไซต์ : www.gourmet.co.th