Yaki Cheese Curry แกงกะหรี่ชีสในตำนานที่โด่งดังมาตั้งแต่ยุค s50-60 และกลายเป็นเมนูยอดนิยมของชาวเมืองคิตะคิวชูและฟูกุโอกะไปแล้วเมนูนี้โดดเด่นด้วยเครื่องแกงกะหรี่รสเผ็ดร้อนของ Java Curry ที่ให้รสชาติเข้มข้นของหัวหอมและกลิ่นหอมของเครื่องเทศสูตรพิเศษที่ชาวญี่ปุ่นตกหลุมรัก
ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)
House Java Curry ขนาด185กรัม | 1/2 (92.5g) |
เนื้อไก่ | 250g |
หัวหอม | 200g |
มันฝรั่ง | 150g |
แครอท | 100g |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำสะอาด | 700cc |
ข้าวญี่ปุ่นกิโมโน | 1,000g |
เพนเน่ | 100g |
ชีส | 150g |
ไข่ไก่ | 5 ฟอง |
วิธีทำ (ใช้เวลาประมาณ 50 นาที)
- หั่นผักและไก่ให้ได้ขนาดพอทาน
- เทน้ำมันและนำหัวหอมลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมจากนั้นนำเนื้อไก่มันฝรั่งและแครอทลงไปผัดจนสุก
- เติมน้ำสะอาดลงไปต้มด้วยไฟปานกลางจนเนื้อไก่นุ่ม
- ปิดไฟและหักก้อนแกงกะหรี่ใส่ลงไปในหม้อจนก้อนแกงกะหรี่ละลายหมด
- เปิดไฟและต้มต่อไปอีกประมาณ 10 นาที
- นำข้าวและเพนเน่ใส่ในภาชนะทดความร้อนราดแกงกะหรี่โดยรอบ
- ตกแต่งด้วยไข่ไก่ตรงกลางโรยด้วยชีสจากนั้นนำเข้าเตาอบ
อย่าลืมติดตามสุดยอดแกงกะหรี่อีกหลายเมนูส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นโดยบริษัท House foods และ GourmetMart