เพิ่มความเก๋ให้แกงกะหรี่มื้อโปรดด้วยการครีเอตเป็น “Curry Fondue” ให้รสจัดจ้านหอมเครื่องเทศในแกงกะหรี่ Java Curry Hot พร้อมเพิ่มเนื้อสัมผัสเข้มข้นแบบฟองดูว์ด้วยนมถั่วเหลืองดิปกับกุ้งไส้กรอกเวียนนาเนื้อไก่และผักต่างๆกินเองก็อร่อยเริด-รับแขกก็ดูดีมีสไตล์สุดๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
House Java Curry ขนาด185กรัม | 3 ชิ้น (69.4g) |
น้ำสะอาด | 250cc |
นมถั่วเหลือง | 250cc |
เนื้อไก่ | 65g |
กุ้ง | 4 ตัว |
ไข่นกกระทา | 8 ฟอง |
ไส้กรอกเวียนนา | 4 ชิ้น |
หัวผักกาด | 80g |
มันฝรั่ง | 100g |
แครอท | 35g |
บล็อกโคลี่ | 65g |
วิธีทำ (ใช้เวลาประมาณ 50 นาที)
- หั่นผักและเนื้อสัตว์ให้ได้ขนาดพอทานแล้วนำไปต้ม
- นำไข่นกกระทาที่ต้มแล้วไปเสียบไม้
- เติมน้ำสะอาดและนมถั่วเหลืองลงไปต้มจนเดือด
- นำลงจากเตาและหักก้อนแกงกะหรี่ใส่ลงไปในหม้อจนก้อนแกงกะหรี่ละลายหมด
- เปิดไฟและต้มต่อไปอีกประมาณ 3 นาที
- เสิร์ฟใส่จานและตกแต่งด้วยไข่นกกระทากุ้งไส้กรอกไก่และผักต่างๆ
อย่าลืมติดตามสุดยอดแกงกะหรี่อีกหลายเมนูส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นโดยบริษัท House foods และ GourmetMart